toán khó

D

dinhtunglam1234

I

iceghost

Cái đề của bạn "dễ thương" ghê -_-
Đề thế này hợp lý hơn :D

$1\dfrac{6}{41}.\left(\dfrac{12+\dfrac{12}{3}-\dfrac{12}{37}-\dfrac{12}{53}}{3+\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{37}-\dfrac{3}{53}}:\dfrac{4+\dfrac{4}{17}+\dfrac{4}{19}+\dfrac{4}{2006}}{5+\dfrac{5}{17}+\dfrac{5}{19}+ \dfrac{5}{2006}}\right).\dfrac{124242423}{237373735} \\
=\dfrac{47}{41}.\left[\dfrac{12(1+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{37}-\dfrac{1}{53})}{3(1+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{37}-\dfrac{1}{53})}:\dfrac{4(1+\dfrac{1}{17}+\dfrac{1}{19}+\dfrac{1}{2006})}{5(1+\dfrac{1}{17}+\dfrac{1}{19}+\dfrac{1}{2006})}\right].\dfrac{123}{235} \\
=\dfrac{47}{41}.\left[\dfrac{12}{3}:\dfrac{4}{5}\right].\dfrac{123}{235} \\
=\dfrac{47}{41}.\dfrac{12}{3}.\dfrac{5}{4}.\dfrac{3.41}{5.47} \\
=\dfrac{47.12.5.3.41}{41.3.4.5.47} \\
=\dfrac{12}4=3$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom