Toán khó

K

khanhchi10x01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ chứng minh:
$\dfrac{2-5\sqrt{x}}{\sqrt{x} +3}\le \dfrac{2}{3}$
2/ Tìm các giá trị của m để có các giá trị x thỏa mãn $P.\sqrt{x} = m$
$P=\dfrac{3\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)}$

Bạn học cách gõ CTTH tại Đây .
Bạn xem lại xem bài đã được sửa đúng chưa :)
 
Last edited by a moderator:
T

transformers123

Bài 1:

$\dfrac{2-5\sqrt{x}}{\sqrt{x} +3}$

Ta có: $\sqrt{x} \ge 0$ nên:

$\dfrac{2-5\sqrt{x}}{\sqrt{x} +3} \le \dfrac{2-0}{0+3}=\dfrac{2}{3}$

Dấu "=" xảy ra khi $x=0$
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

2,ĐKXĐ: $x>0;x$ khác 1

PT \Leftrightarrow $x(m-3)-\sqrt{x}(m+1)=0$

\Leftrightarrow $\sqrt{x}(m-3)=m+1$

+m=3 \Rightarrow vô nghiệm
+m khác 3

PT \Leftrightarrow $\sqrt{x}=\dfrac{m+1}{m-3}$

Để có nghiệm thì $\dfrac{m+1}{m-3}>0$ và $\dfrac{m+1}{m-3}>0$ khác 1

Giải ra.
 
Top Bottom