Toán khó...

H

huyhoang01_8c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

........................................................................................................................................................................

2zRNOhy.jpg
 
D

dmlhhmlt

a. $P=(\dfrac{a^2+b^2}{a^2-b^2})^2:[(\dfrac{a+b}{a-b}+\dfrac{a}{b}).(\dfrac{a+b}{a-b}-\dfrac{b}{a})]
=\dfrac{(a^2+b^2)^2}{(a^2-b^2)^2}:[\dfrac{ab+b^2+a^2-ab}{b(a-b)}.\dfrac{a^2+ab-ab+b^2}{a(a-b)}]
=\dfrac{(a^2+b^2)^2}{(a^2-b^2)^2}:[\dfrac{a^2+b^2}{b(a-b)}.\dfrac{a^2+b^2}{a(a-b)}
=\dfrac{(a^2+b^2)^2}{(a^2-b^2)^2}:\dfrac{(a^2+b^2)^2}{ab(a-b)^2}
=\dfrac{(a^2+b^2)^2}{(a^2-b^2)^2}.\dfrac{ab(a-b)^2}{(a^2+b^2)^2}
=\dfrac{ab}{(a+b)^2}$
b. Vì dữ kiện cho : a=2b . thay vào P ta có kết quả là 2/9
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom