toán khó

M

mr.lik

[TEX]\frac{1}{a+b+c}= 0;\overline{abc}[/TEX]
Đề bài kiểu này phải không . Vô nghiệm (_ _! ) Tử khác 0 mà. Mẫu = 0 thì nó ra vô cực rồi ;)
 
P

phongchi

Nếu đề bài là 1/a+b+c=0,abc
thì abc =125 là đúng rồi
cậu trình bầy cách làm đi MICKI191
 
Last edited by a moderator:
M

micky191

Nếu đề bài là 1/a+b+c=0,abc
thì abc =125 là đúng rồi
cậu trình bầy cách làm đi MICKI191
ok tớ giải nè
ta có:
1/ a+b+c = 0,abc
hay 1/a+b+c = abc/1000
\Rightarrow 1.1000= abc.(a+b+c)
\Rightarrow abc thuộc ước của 1000
mà abc là số có 3 chữ số và 1000= abc.(a+b+c)
\Rightarrow abc=125 là phù hợp
ai dỗi tay nhơ thank nhé:khi (176)::khi (176)::khi (176)::khi (176)::khi (176):
 
T

tung5amkb

Đã giải được bài toán

Em học lớp 5 đây cho em tham gia với:
Theo đề bài ta có:
1/(a+b+c) = 0,abc
Mà 0,abc = abc/1000
Ta có:
1/(a+b+c) = 1*abc / (a+b+c)*abc
1/(a+b+c) = abc / (a+b+c)*abc
\Rightarrowabc / (a+b+c)*abc = abc / 1000
\Rightarrow(a+b+c)*abc=1000
Ta lại có:
1000=125*8
=200*5
=250*4
=500*2
Thử từng trường hợp ta thấy 125 * 8 đúng với đề bài
abc=125
Thank em ná:D
 
T

thanhtrungt7a3

1/(a+b+c)=0,abc
1/(a+b+c)=abc/1000
=>(a+b+c)*abc=1*1000
Vì 1000=125*8
=100*10
=200*5
=250*4
=500*2
Thử chọn, ta có:
abc=125 và a+b+c=8
Đ/s: a=1; b=2; c=5
 
Top Bottom