Toan kho

P

phamhuy20011801

Ta có $\frac{1}{19}=\frac{20}{19}-1$
$\frac{2}{18}=\frac{20}{18}-1$
....
$\frac{19}{1}=\frac{20}{1}-1$
\Rightarrow a=$\frac{\frac{1}{2}+...+\frac{1}{20}}{20(\frac{1}{2}+...+\frac{1}{19})+20-19}$
= $\frac{\frac{1}{2}+...+\frac{1}{20}}{20(\frac{1}{2}+...+\frac{1}{20})}$
= $\frac{1}{20}$
 
Last edited by a moderator:
A

acteyro123

Bạn trả lời khó hiểu quá bạn,giải thích rõ cho mình được không ?
 
N

naruto2001

Bạn cứ phân tích các phân số sao cho có tử số là 20 rồi bạn => ra a rồi bạn rút gọn sao cho có thể khử được các cái khó tính => suy ra kết quả ( dễ hiểu mà)
 
A

acteyro123

Mình cũng làm giống cách của bạn đó mà khi đưa GV chấm thì cô lại bảo là kết quả thì đúng nhưng cách giải thích còn khó hiểu nên mình mới đăng bài này lên để mấy bạn giải thích một cách dễ hiểu cho thôi
 
Top Bottom