Toán khó

T

thungan6a4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho tam giác ABC có AB=4cm, AC=5cm,BC=6cm. CMR : góc A = 2. góc C
2.Cho hình bình hành ABCD có đường chéo AC > đường chéo DB . Gọi E,F lần lượt là hình chiếu của B và D xuống đt AC.Gọi H và K lần lượt là hình chiếu của C xuống đt AB và AD.
a) BEDF là hình gì?Vì sao?
b)CMR: CH.CD=CB.CK
c)CMR: AB.AH+AD.AK=$AC^2$
 
N

nguyenthao1412

mod xóa hộ mình bài này với>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
 
Last edited by a moderator:
T

thaolovely1412

Bài 2
a) [tex]\large\Delta[/tex] [TEX]ABE=[/TEX] [tex]\large\Delta[/tex] [TEX]CDF[/TEX] (cạnh huyền,góc nhọn)
[TEX]\Rightarrow BE=DF[/TEX]
mà [TEX]BE//DF (\perp AC)[/TEX] nên BEDF là hình bình hành
b)[TEX]\widehat{CBH}+\widehat{CBA}=180^o=\widehat{DCK}+ \widehat{DCB}[/TEX]
mà[TEX] \widehat{CBA}=\widehat{DCB}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \widehat{CBH}=\widehat{DCK}[/TEX]
mà [TEX]\widehat{CHB}=\widehat{DKC}=90^o[/TEX]
\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] CBH~ [tex]\large\Delta[/tex] CDK (g.g)
[TEX]\Rightarrow \frac{CH}{CK}=\frac{CB}{CD}\Rightarrow CH.CB=CD.CK[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom