toán khó

D

dung_mtp

Last edited by a moderator:
L

luongpham2000

Bạn viết rõ đề nhé! Đều được thương là dư 1?
Đề thiếu dự kiện..
 
T

trang2622000

toan so

vi so 2 chia cho va 3 chia cho 2 deu duoc 2 du 1nen ta coi so 1 la 1 phan sò là phan cong 1 so 3 la 4 phan cong 3 vay ta suy ra so thu 1 la (95-4):7=13 so thu 2 la 13*2 +1=27 so thu 3 la 95-27-13=55
 
H

hocvuima

Tổng 3 số là 95.lấy số thứ 2 chia cho số thứ 1,số thứ 3 chia cho số thứ 2 đều được thương là 2 và dư 1.Tìm 3 số đó?

Đề sai một tí, vì bạn nhắc đến tổng 2 số mà không biết số nào nên tớ sửa ở phía trên nhé.
Ta gọi ba số cần tìm là $a$ ; $b$ và $c$
Ta có: $a+b+c=95$
$a.2+1=b$ $(1)$
$b.2+1=c$ $(2)$
\Rightarrow
$(a.2+1).2+1=c$
$a.4+2+1=c$
$a.4+3=c$
\Rightarrow $a+a.2+1+a.4+3=95$
$a.7+4=95$
$a.7=91$
$a=13$
 
Top Bottom