H
huradeli
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1,cho a,b,c là các số thực dương. chứng minh rằng:
$(1+\frac{1}{a})^4+(1+\frac{1}{b})^4+(1+\frac{1}{c})^4 \ge 3(1+\frac{3}{2+abc})^4$
2,cho các số không âm x,y,z thỏa mãn $x+y+z \le 3$
Tìm giá trị lớn nhất của $A=\sqrt{1+x^2}+\sqrt{1+y^2}+\sqrt{1+z^2}+3(\sqrt{x}+\sqrt{y}+\sqrt{z})$
3, cho: $xyz+yzt+ztx+txy=x+y+z+t+\sqrt{2014}$
Chứng minh: $(x^2+1)(y^2+1)(z^2+1)(t^2+1) \ge 2014$
$(1+\frac{1}{a})^4+(1+\frac{1}{b})^4+(1+\frac{1}{c})^4 \ge 3(1+\frac{3}{2+abc})^4$
2,cho các số không âm x,y,z thỏa mãn $x+y+z \le 3$
Tìm giá trị lớn nhất của $A=\sqrt{1+x^2}+\sqrt{1+y^2}+\sqrt{1+z^2}+3(\sqrt{x}+\sqrt{y}+\sqrt{z})$
3, cho: $xyz+yzt+ztx+txy=x+y+z+t+\sqrt{2014}$
Chứng minh: $(x^2+1)(y^2+1)(z^2+1)(t^2+1) \ge 2014$
Last edited by a moderator: