Toán khó

T

thuytrangnbk20

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tìm x biết: $ 4^x -12.2^x+32=0$

2) Cho x, y, z đôi một khác nhau và $\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}+\dfrac{1}{z} = 0.$

Tính giá trị của biểu thức:

A = $\dfrac{yz}{x^2+2yz}+\dfrac{xz}{y^2+2xz}+\dfrac{xy}{z^2+2xy}$


Mấy bạn giải chi tiết giúp mình, mình thanks nhiều!
 
T

thaolovely1412

Bài 1
[TEX]4^x - 12.2^x +32 = 0 [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2^x.2^x -4.2^x - 8.2^x + 4.8 = 0 [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2^x(2^x -4) - 8(2x - 4) = 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](2^x - 8)(2^x -4) = 0 [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](2^x - 2^3)(2^x -2^2) = 0 [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2^x -2^3 = 0 [/TEX] hoặc [TEX] 2^x -2^2 = 0 [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2^x = 2^3[/TEX] hoặc [TEX]2^x = 2^2[/TEX]
\Leftrightarrow x = 3; x = 2
 
Top Bottom