Toán khó

S

stardustdragon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp mình với

1. Cho a chia 39 dư 10, chia 27 dư 3. tìm số dư khi chia a cho 1053 (=39.27)
2. Tổng quát bài trên:
Cho a chia b dư r1, a chia c dư r2. tìm số dư khi chia a cho b nhân c.
Cho a chia b dư r1, a chia c dư r2 , a chia d dư r3. tìm số dư khi chia a cho b nhân c nhân d
3. Tìm chữ số tận cùng của 2013^2010
Tìm 2 chữ số tận cùng của 2013^2010
Tìm 3 chữ số tận cùng của 2011^2010
Tìm 4 chữ số tận cùng của 2011^2010

Các bạn nhớ viết bài giải rõ ràng nhé. Mai là mình thi MTCT rồi làm nhanh nhé
Thanks Nhiều
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Tìm chữ số tận cùng của $2013^{2010}$

2010 : 4 dư 2 vậy

số tận cùng của $2013^{2010}$ = số tận cùng của $3^2 = 9$
 
R

riverflowsinyou1

!

Cho a chia b dư r1, a chia c dư r2. tìm số dư khi chia a cho b nhân c.
Cho a chia b dư r1, a chia c dư r2 , a chia d dư r3. tìm số dư khi chia a cho b nhân c nhân d
\Rightarrow a/b=q.k+r1;a/c=q.k+r2
\Rightarrow a/b.c/a=a/b.c=(q.k+r1).1/(q.k+r2)=q.k+r1/q.k+r2 rồi tự làm
KO biết đúng ko:D:D
 
R

riverflowsinyou1

!!

Tìm chữ số tận cùng của 2013^2010
Tìm 2 chữ số tận cùng của 2013^2010
Tìm 3 chữ số tận cùng của 2011^2010
a)\Rightarrow 671^2010.3^2010;3^2010=81^502.3^2 có chữ số tận cùng là 9
\Rightarrow 2013^2010 tận cùng là là 9
b) 2013^2010=3^2010.671^2010=(3^20)^100.59049.(............51) => có 2 chữ số tận cùng là 01.49.51=..9 là 9
c) 2011^2010=(2001+10)^2010=...001.......00 có chữ số tận cùng là 001=((=((=((
Dùng cách này làm dự trữ thôi nhé
 
T

tranhainam1801

Ai giúp mình với

1. Cho a chia 39 dư 10, chia 27 dư 3. tìm số dư khi chia a cho 1053 (=39.27)
2. Tổng quát bài trên:
Cho a chia b dư r1, a chia c dư r2. tìm số dư khi chia a cho b nhân c.
Cho a chia b dư r1, a chia c dư r2 , a chia d dư r3. tìm số dư khi chia a cho b nhân c nhân d
3. Tìm chữ số tận cùng của 2013^2010
Tìm 2 chữ số tận cùng của 2013^2010
Tìm 3 chữ số tận cùng của 2011^2010
Tìm 4 chữ số tận cùng của 2011^2010

Các bạn nhớ viết bài giải rõ ràng nhé. Mai là mình thi MTCT rồi làm nhanh nhé
Thanks Nhiều

3,
a) ta có : $2013^{2010}$=$2013^{4.503+1}$
=($2013^{4).503}$.2013
=$(...1)^{503}$.2013
=(....1).2013
=(...3)
 
S

stardustdragon

Cho a chia b dư r1, a chia c dư r2. tìm số dư khi chia a cho b nhân c.
Cho a chia b dư r1, a chia c dư r2 , a chia d dư r3. tìm số dư khi chia a cho b nhân c nhân d
\Rightarrow a/b=q.k+r1;a/c=q.k+r2
\Rightarrow a/b.c/a=a/b.c=(q.k+r1).1/(q.k+r2)=q.k+r1/q.k+r2 rồi tự làm
KO biết đúng ko:D:D

Bạn nói rõ hơn đi, mình không hiểu lắm
và ở trên là 2 đề khác nhau mà
 
Top Bottom