K
kenhaui


1,Tìm số tự nhiên n để giá trị của biểu thức sau là 1 số nguyên tố :
A= $n^3$ - 4.$n^2$ +4n -1
B= $n^3$-6.$n^2$+9n -2
Bài 2:CMR 5.$n^3$+15.$n^2$+10n luôn luôn chia hết cho 30 với mọi n thuộc Z
Bài 3 : tìm số tự nhiên n đẻ gtri biểu thức sau là số nguyên tố
P= $n^3$ -$n^2$-n -2
Bài 4 : chứng minh nếu $a^4$ +$b^4$ +$c^4$ + $d^4$ = 4abcd
và a,b,c,d >0 thì a=b =c=d
mình đang cần rất gấp mong các bạn giúp đỡ , thanhks nhìu



A= $n^3$ - 4.$n^2$ +4n -1
B= $n^3$-6.$n^2$+9n -2
Bài 2:CMR 5.$n^3$+15.$n^2$+10n luôn luôn chia hết cho 30 với mọi n thuộc Z
Bài 3 : tìm số tự nhiên n đẻ gtri biểu thức sau là số nguyên tố
P= $n^3$ -$n^2$-n -2
Bài 4 : chứng minh nếu $a^4$ +$b^4$ +$c^4$ + $d^4$ = 4abcd
và a,b,c,d >0 thì a=b =c=d
mình đang cần rất gấp mong các bạn giúp đỡ , thanhks nhìu
Last edited by a moderator: