Toán khó

E

eye_smile

Từ $\dfrac{a}{b}=\dfrac{b}{2c}$ suy ra ${b^2}=2ac$
Từ $\dfrac{b}{2c}=\dfrac{c}{4a}$ suy ra $4ab=2{c^2}$
Nhân theo vế được:
$4a{b^3}=4a{c^3}$
Từ đây suy ra $b=c$
 
V

vuiquavui

[tex]\frac{a}{b}=\frac{b}{2c}=\frac{c}{4a}[/tex]
\Rightarrow [tex](\frac{a}{b})^3=\frac{a.b.c}{b.2c.4a}=\frac{1}{8}=(\frac{1}{2})^3[/tex]
\Rightarrow [tex]\frac{a}{b}=\frac{1}{2}[/tex] \Leftrightarrow [tex]\frac{b}{2c}=\frac{1}{2}[/tex]
\Rightarrow 2b=2c \Rightarrow b=c (đpcm)
 
H

huyenthoaithoca

Tiếp nè :
1: cho a=b+c ; c=bd/b-d | CM :a/b=c/d
2: cm: căn 8+căn 2 là một SVTb-(
 
E

eye_smile

Câu 1: Viết rõ đề ra nhé!
Câu 2: Có: $\sqrt{8}+\sqrt{2}=3\sqrt{2}$
Giả sử $3\sqrt{2}$ là số hữu tỉ $a$
Suy ra $\sqrt{2}=\dfrac{a}{3}$ là số hữu tỉ-->Điều này sai
Vậy $\sqrt{8}+\sqrt{2}$ là số vô tỉ
 
V

vuiquavui

Dễ

c=bd/b-d
\Rightarrow c.(b-d)=bd
\Leftrightarrow cb-cd=bd
\Leftrightarrow cb=bd+cd=d.(b+c) mà b+c=a
\Rightarrow ad=bc hay a/b=c/d
 
H

huyenthoaithoca

Câu 1: Viết rõ đề ra nhé!
Câu 2: Có: $\sqrt{8}+\sqrt{2}=3\sqrt{2}$
Giả sử $3\sqrt{2}$ là số hữu tỉ $a$
Suy ra $\sqrt{2}=\dfrac{a}{3}$ là số hữu tỉ-->Điều này sai
Vậy $\sqrt{8}+\sqrt{2}$ là số vô tỉ
Phần bôi cam chưa học đến nhưng vẫn coi đúng......................
 
V

vuiquavui

Dễ cm được [tex]\sqrt{8}[/tex] và [tex]\sqrt{2}[/tex] là 2 số vô tỉ
Từ đó cm ra thôi
 
R

riverflowsinyou1

!!

Câu 1: Viết rõ đề ra nhé!
Câu 2: Có: $\sqrt{8}+\sqrt{2}=3\sqrt{2}$
Giả sử $3\sqrt{2}$ là số hữu tỉ $a$
Suy ra $\sqrt{2}=\dfrac{a}{3}$ là số hữu tỉ-->Điều này sai
Vậy $\sqrt{8}+\sqrt{2}$ là số vô tỉ

Mih nghĩ [tex]\sqrt{2}[/tex] bạn nên giải thik rõ hơn chút xíu
Giả sử [tex]\sqrt{2}[/tex] là một số hữu tỉ viết dưới dạng tối giản [tex]\frac{a}{b}[/tex]
\Rightarrow 2.[tex]b^{2}[/tex]=[tex]a^{2}[/tex]
rồi tự hiểu cm như thế nào rồi đấy
 
Top Bottom