T
tuongckbn1999
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Cho
$A=\frac{670}{0,20122010...}+\frac{670}{0,020122010...}+\frac{670}{0,0020122010...}$
Hãy chứng minh A là số tự nhiên
(Hướng dẫn: Đặt a=0,20102010...
=0,(2010)
\Rightarrow 10000a=2010,(2010)
\Rightarrow 10000a-a=2010 \Rightarrow a=$\frac{2010}{9999}=\frac{670}{3333})$
$A=\frac{670}{0,20122010...}+\frac{670}{0,020122010...}+\frac{670}{0,0020122010...}$
Hãy chứng minh A là số tự nhiên
(Hướng dẫn: Đặt a=0,20102010...
=0,(2010)
\Rightarrow 10000a=2010,(2010)
\Rightarrow 10000a-a=2010 \Rightarrow a=$\frac{2010}{9999}=\frac{670}{3333})$