toán khó

V

vipboycodon

Câu a)
$x^3-x+y^3-y$
$=(x^3+y^3)-(x+y)$
$=(x+y)(x^2-xy+y^2)-(x+y)$
$=(x+y)(x^2-xy+y^2-1)$

Câu b)
$2x^2y^2+2y^2z^2+2z^2x^2-x^4-y^4-z^4$
bạn có thể hiểu như thế này:
=$(-x^2)^2+(-y^2)^2+(-z^2)^2+2x^2y^2+2x^2z^2+2y^2z^2$
=$(x^2)^2+2x^2y^2+(y^2)^2+2z^2(x^2+y^2)+(z^2)^2$ [dùng hẳng đẳng thức $(a+b)^2$]
=$(x^2+y^2)^2+2z^2(x^2+y^2)+(z^2)^2$
=$(x^2+y^2+z^2)^2$
 
Last edited by a moderator:
N

nhoxanlac


xy.(x+y)+yz.(y+z)+xz.(x+z)+2xyz=
Tim Nhan tu chung gium mh nha
CHU y:Dau cham . la dau nhan

 
Last edited by a moderator:
C

congchuaanhsang

Ta có: $xy(x+y)+yz(y+z)+xz(x+z)+2xyz$=$x^2y+y^2x+y^2z+yz^2+x^2z+xz^2+2xyz$
=$y(x^2+2xz+z^2)+xz(x+z)+y^2(x+z)$=$y(x+z)^2+xz(x+z)+y^2(x+z)$
=$(x+z)(xy+yz+xz+y^2)$=$(x+z)[y(x+y)+z(x+y)]$=$(x+z)(x+y)(y+z)$
 
N

nhoxanlac

giai gium mh bai nay luon nha(HH)
_Cho tứ giác ABCD co AD=BC.Đương cao đi wa trung điểm MN của cạnh AB cắt CD va BC tại E và F
CM:GÓC AEM=MFB.
Ve hinh luon nha
Tks ae nhiu :-*:D
 
N

nhoxanlac

nhoxanlac]giai gium mh bai nay luon nha(HH)
_Cho tứ giác ABCD co AD=BC.Đương cao đi wa trung điểm MN của cạnh AB cắt CD va BC tại E và F
CM:GÓC AEM=MFB.
Ve hinh luon nha
Tks ae nhiu :-*:D
Kon bài nay nua
n luỹ thừa 3 -nChia het cho 6 voi moi so nguyen n
 
Top Bottom