toán khó

S

sam_chuoi

Do đây là lớp 6 nên bỏ qua đk là x nguyên, đk là b#0. Để A là phân số thì a k chia hết cho b. Để A là số nguyên thì a chia hết cho b.

Mình nghĩ ngoài các đk trên thì b cũng cần phải có thêm đk. Vì nếu b=3 hoặc b=X thì A luôn là số nguyên.
 
Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

Do đây là lớp 6 nên bỏ qua đk là x nguyên, đk là b#0. Để A là phân số thì a k chia hết cho b. Để A là số nguyên thì a chia hết cho b.

Mình nghĩ ngoài các đk trên thì b cũng cần phải có thêm đk. Vì nếu b=3 hoặc b=X thì A luôn là số nguyên.

Ngoài vậy lỡ như thế thì b chỉ cần là ước của 3ax thì chắc chắc sẽ là số nguyên, vì 2 số trước đã là số nguyên
 
Top Bottom