toán khó

C

congchuaanhsang

Gọi số kg đường bao thứ nhất chở là a, bao thứ hai chở là b
Theo đề bài ta có a+b=96 và 5a=3b
Xét a+b=96 \Leftrightarrow 5a+5b=480 \Leftrightarrow 3b+5b=480 (vì 5a=3b)
\Leftrightarrow 8b=480 \Leftrightarrow b=60
\Rightarrowa=96-60=36
Vậy bao thứ nhất chở 36kg đường, bao thứ hai chở 60kg đường.
 
H

hienzu

Hai bao đường chứa tổng cộng 96 kg , biết 5 lần bao thứ nhất thì bằng 3 lần bao thứ 2 . hỏi mỗi bao có bao nhiêu kg đường ?

E vẽ sơ đồ ra nhé
vì 5 lần bao thứ nhất bằng 3 lần bao thứ 2
nên bao 1 sẽ là 3 phần
bao 2 là 5 phần
\Rightarrow tổng số phần là 3+5=8(phần)

Nên
1 phần sẽ là: 96:8=12(kg)

\Rightarrow bao 1 sẽ có 12 x 3=36(kg đường)
bao 2 có: 12 x 5=60(kg đường)
:)
 
S

sam_chuoi

Umbala

Hai bao đường chứa tổng cộng 96 kg , biết 5 lần bao thứ nhất thì bằng 3 lần bao thứ 2 . hỏi mỗi bao có bao nhiêu kg đường ?

gọi số kg gạo bao thứ nhất là x. Suy ra số kg gạo ở bao thứ 2 là 5/3*x. Do tổng số kg gạo 2 bao là 96 kg nên ta có x+5/3*x=96 suy ra x=36. Vậy số gạo ở bao thứ nhất là 36 kg. Số kg gạo ở bao thứ 2 là 60 kg.
 
H

hiennguyenthu082

Hai bao đường chứa tổng cộng 96 kg , biết 5 lần bao thứ nhất thì bằng 3 lần bao thứ 2 . hỏi mỗi bao có bao nhiêu kg đường ?

-Vì 5 lần bao thứ nhất thì bằng 3 lần bao thứ hai

\Rightarrow Bao thứ nhất $=\dfrac{3}{5}$ bao thứ hai

Vậy số kg gạo của bao thứ nhất là : $96 : (3+5).3=36$(kg)

Số kg gạo của bao thứ hai là : $96-36=60$(kg)
 
K

kloi99

Vì 5 lần số gạo bao thứ nhất bằng 3 lầ số gạo bao thứ hai nên ta coi số gạo bao thứ nhất là 3 phần bằng nhau thì số gạo bao thứ hai là 5 phần như thế
tổng số phần bằng nhau là
3+5=8(phần)
giá trị 1 phần là:
96 / 8 = 12 (kg)
số gạo bao thứ nhất là
12 x 3 = 36 (kg)
số gạo bao thứ hai là
12 x 5 = 60 (kg)
Nhớ thank nhá :D
 
Top Bottom