Toán khó

T

tuan_10a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Từ các chữ số 1,2,3,4,5,6,7,8,9 ta lập ra 1 số tự nhiên gồm 6 chữ số khác nhau, và tổng các chữ số hàng chục, hàng trăm và hàng nghìn bằng 8.
Câu 2:Cho tập hợp A=1;2;3;4;5;6 . Số các số tự nhiên gồm 6 chữ số khác nhau, hình thành từ A và số đó chia hết cho 3 là
 
H

hiennguyenthu082

Ta có :
Bài 1:
-Tổng các chữ số từ 1-> 6 là : 1+2+3+4+5+6 = 21
\Rightarrow Tổng các chữ số từ 1-> 6 $\vdots $ 3
\Rightarrow Tập các số tự nhiên gồm 6 chữ số khác nhau, hình thành từ A và chia hết cho 3 cũng chính là tập các số tự nhiên có 6 chữ số khác nhau hình thành từ A
-Ta xét :
+Có 6 chữ số có thể đứng ở hàng trăm nghìn
+Có 5 chữ số có thể đứng ở hàng chục nghìn
+Có 4 chữ số có thể đứng ở hàng nghìn
+Có 3 chữ số có thể đứng ở hàng trăm
+Có 2 chữ số có thể đứng ở hàng chục
+Có 1 chữ số có thể đứng ở hàng đơn vị
Vậy số các số tự nhiên gồm 6 chữ số khác nhau, hình thành từ A và chia hết cho 3 là : 6.5.4.3.2.1 = 720(số)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom