tìm gtnn của $\dfrac{8x^4+19x^2+2}{x^2}$ với $x \ne 0$ ngan gon, giai giup nhe
D dragonballz1999 14 Tháng ba 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm gtnn của $\dfrac{8x^4+19x^2+2}{x^2}$ với $x \ne 0$ ngan gon, giai giup nhe
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm gtnn của $\dfrac{8x^4+19x^2+2}{x^2}$ với $x \ne 0$ ngan gon, giai giup nhe
K kakashi_hatake 15 Tháng ba 2013 #2 $A=\dfrac{8x^4+19x^2+2}{x^2}=8x^2+19+\dfrac{2}{x^2} \\ 8x^2+\dfrac{2}{x^2} \ge 2.\sqrt{8x^2.\dfrac{2}{x^2}}=8 \rightarrow A \ge 19+8=27$ Dấu đẳng thức xảy ra khi $|x|=\dfrac{1}{\sqrt{2}}$
$A=\dfrac{8x^4+19x^2+2}{x^2}=8x^2+19+\dfrac{2}{x^2} \\ 8x^2+\dfrac{2}{x^2} \ge 2.\sqrt{8x^2.\dfrac{2}{x^2}}=8 \rightarrow A \ge 19+8=27$ Dấu đẳng thức xảy ra khi $|x|=\dfrac{1}{\sqrt{2}}$