toán khó

S

sieusieu90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho tam giác ABC đều có cạnh bằng 4 nhân căn bậc 2 của 3 cm. gọi O là điểm bất kỳ trong tam giác ABC. Tổng khoảng cách từ O đến các cạnh của tam giác ABC bằng bao nhiêu cm?
Kết quả là cm.
2/M, N lần lượt là trung điểm các cạnh AD, CD của hình vuông ABCD. Các đoạn thẳng AN và CM cắt nhau ở O. Tỉ số giữa diện tích hình vuông ABCD và diện tích tứ giác ABCO là (nhập kết quả dưới dạng số thập phân)
 
Last edited by a moderator:
Q

quanghieubmt

Bài 2: KQ của bài này hình như là 3/2. Còn cách làm thì mình ko biết.
 
Last edited by a moderator:
H

harry9xsakura

câu 1:

đặt đường cao của 3 tam giác AOB, BOC, COA lần lượt là OH, OI, OK.
ta thấy dt ABO + dt BOC +dt COA = dt ABC
hay 1/2AB.OH + 1/2 BC.OI + 1/2 CA.OK = dtABC
\Rightarrow 1/2 (AB+BC+CA).(OH+OI+OK) = dtABC
Tính được diện tích tam giác ABC rồi bạn thay vào tính.
:khi (16)::khi (16)::khi (155)::khi (155)::khi (155):
 
Last edited by a moderator:
M

minhanh171

Câu 1:
Đồng ý với cách giải của Harry9xsakura.Nhưng bạn nhầm ở bước cuối rồi.
sửa:=>1/2AB(HO+OI+Ok)=dt ABC
=>HO+OI+Ok =chiều cao của tam giác ABC
 
Top Bottom