Toán khó.
N ngocanh8897 21 Tháng mười hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
N noinhobinhyen 21 Tháng mười hai 2012 #2 $A = 15-(16x^2+\dfrac{1}{x^2})$ Ta có $16x^2+\dfrac{1}{x^2} \geq 2\sqrt[]{16x^2.\dfrac{1}{x^2}} = 8$ $\Rightarrow A \leq 15-8 = 7$ $\Rightarrow maxA = 7 \Leftrightarrow 16x^2=\dfrac{1}{x^2}$ $\Leftrightarrow x^4=\dfrac{1}{16}$ $x > 0 \Rightarrow x=\dfrac{1}{2}$
$A = 15-(16x^2+\dfrac{1}{x^2})$ Ta có $16x^2+\dfrac{1}{x^2} \geq 2\sqrt[]{16x^2.\dfrac{1}{x^2}} = 8$ $\Rightarrow A \leq 15-8 = 7$ $\Rightarrow maxA = 7 \Leftrightarrow 16x^2=\dfrac{1}{x^2}$ $\Leftrightarrow x^4=\dfrac{1}{16}$ $x > 0 \Rightarrow x=\dfrac{1}{2}$