A
acquyvuong
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Câu 1: Cho tam giác ABC vuông tại A, phân giác AD
a) chứng minh hệ thức: [TEX]\frac{sqrt{2}}{AD}[/TEX][TEX]=\frac{1}{AB} + \frac{1}{AC}[/TEX]
b) Hệ thức trên thay đổi như thế nào nếu thay đường phân giác trong AD bằng đường phân giác ngoài AE
Câu 2: Cho tam giác ABC cân tại A, Gọi I là giao của 3 đường phân giác. Biết IA =2[TEX]\sqrt{5}[/TEX] cm, IB = 3cm. tính AB
câu 3: cho a, b, c lần lượt là độ dài các cạnh BC, CA, AB của tam giác ABC. chứng minh rằng:
sin[TEX]\frac{A}{2}[/TEX][TEX]\leq\frac{a}{2sqrt{bc}}[/TEX]
a) chứng minh hệ thức: [TEX]\frac{sqrt{2}}{AD}[/TEX][TEX]=\frac{1}{AB} + \frac{1}{AC}[/TEX]
b) Hệ thức trên thay đổi như thế nào nếu thay đường phân giác trong AD bằng đường phân giác ngoài AE
Câu 2: Cho tam giác ABC cân tại A, Gọi I là giao của 3 đường phân giác. Biết IA =2[TEX]\sqrt{5}[/TEX] cm, IB = 3cm. tính AB
câu 3: cho a, b, c lần lượt là độ dài các cạnh BC, CA, AB của tam giác ABC. chứng minh rằng:
sin[TEX]\frac{A}{2}[/TEX][TEX]\leq\frac{a}{2sqrt{bc}}[/TEX]