Toán khó.

N

ngocanh8897

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Đa thức
gif.latex
có bao nhiêu nghiệm?
2.Giá trị nhỏ nhất của đa thức
gif.latex
là bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
A

anh123456789tt

Rất mong đươc giúp đỡ!

Pt được biến đổi như sau :
[tex]y^4-y^3+y^2-y=y^2(y^2+1)-y(y^2+1)=y(y-1)(y^2+1)[/tex]
\Rightarrow pt có ít nhất 2 nghiệm và nhiều nhất là 4nghiệm
 
N

noinhobinhyen

latex.php


chỉ có 2 nghiệm là 0 và 1 thôi

câu 2

$=(x-y)^2[(z+1)^2-2(z-1)+1]$

$=(x-y)^2[(z+1)^2-2(z+1)+1+4]$

$= (x-y)^2[(z+2)^2+3] \geq 0$

min = 0 <=> x=y :)D)
 
H

huytrandinh

nghiệm của một đa thức f(x) chính là nhửng giá trị thỏa mãn pt f(x)=0
............................................................................................
 
Top Bottom