toán khó!

H

hoaelly_99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:đa thức P(x) chia x-2 dư 5,khi chia cho x-3 dư 7.tìm pần dư của đa thức P(x) khi chia cho (x-2)(x-3).
bài 2:tìm đa thức P(x) biết P(x)chia cho x-1 dư -3,P(x) chia cho x+1 dư 3,P(x) chia cho x^2-1 được thương la 2x và còn dư.
bài 3:tìm MIN:
a.A=2x^2+10x-1
b,B=9x^2-6x+5
c,C=x^2+3x-1
d,D=x(x+1)(x^2+x+4)
bài 4: tìm MAX:
a,A=3-x^2+4x
b.B=-2x^2+3x+1
c,C=-5x^2-4x-19/5
bài 5:phân tích đa thức thành nhân tử
a,x^3-x^2-4x^2+8x-4
b,4x^2-25-(2x-5)(2x+7)
c.x^3+27+(x+3)(x-9)
d,4x^2y^2-(x^2+y^2-z^2)^2
 
H

harrypham

2. Theo đề bài
[TEX]\left \{ \begin{array} P(x)=Q(x).(x-1)-3 \qquad (1) \\ P(x)=h(x).(x+1)+3 \qquad (2) \\ P(x)=2x(x^2-1)+R(x) \qquad (3) \end{array} \right.[/TEX]
Từ (3) ta suy ra [TEX]p(x)[/TEX] có bậc 3.
Vì bậc của đa thức dư bé hơn bậc đa thức chia nên [TEX]R(x)=ax+b[/TEX].
Lại có từ (1) thì [TEX]P(1)=-3[/TEX] và từ (2) thì [TEX]P(-1)=3[/TEX].
Thay vào (3) thì [TEX]R(1)=-3 \Rightarrow a+b=-3[/TEX] và [TEX]R(-1)=3 \Rightarrow b-a=-3[/TEX].
Do đó [TEX]b=0, a=-3[/TEX].
Nên [TEX]P(x)=2x(x^2-1)-3x=2x^3-5x[/TEX].

1. Theo đề bài
[TEX]\left \{ \begin{array} P(x)=Q(x).(x-2)+5 \qquad (1) \\ P(x)=H(x).(x-3)+7 \qquad (2) \\P(x)=(x-2)(x-3).A(x)+R(x) \qquad (3) \end{array} \right.[/TEX]
Từ (1) và (2) suy ra [TEX]P(2)=5[/TEX] và [TEX]P(3)=7[/TEX].
Từ (3) suy ra [TEX]R(x)=ax+b[/TEX].
Khi đó [TEX]P(2)=2a+b=5[/TEX] và [TEX]P(3)=3a+b=7[/TEX].
[TEX]\Rightarrow a=2, b=1[/TEX].
Vậy khi lấy [TEX]P(x)[/TEX] chia cho [TEX](x-2)(x-3)[/TEX] sẽ nhận số dư là [TEX]2x+1[/TEX].
 
Last edited by a moderator:
T

thong7enghiaha

Nhớ nhấn đúng...

bài 3:tìm MIN:
a.A=2x^2+10x-1
b,B=9x^2-6x+5
c,C=x^2+3x-1

3.
a) $A=2x^2+10x-1$

$A=2(x^2+5x-\dfrac{1}{2})$

$A=2[(x+\dfrac{5}{2})^2-\dfrac{27}{4}]$

$A=2(x+\dfrac{5}{2})^2-\dfrac{27}{2}$

Vậy MinA=$-\dfrac{27}{2}$


Câu b); c) làm tương tự.
 
Last edited by a moderator:
K

ku_ly_sieu_quay

mk lm pan d na.... 4x^2y^2 -( x^2 + y^2 - z ^2 )^2 = (2xy + x^2 +y^2 -z^2)( 2xy - x^2 -y^2 + z^2) = ( x+y+z)(x+y-z)(z+x-y)(z-x+y)
 
H

hoaelly_99

1. Theo đề bài
[TEX]\left \{ \begin{array} P(x)=Q(x).(x-2)+5 \qquad (1) \\ P(x)=H(x).(x-3)+7 \qquad (2) \\P(x)=(x-2)(x-3).A(x)+R(x) \qquad (3) \end{array} \right.[/TEX]
Từ (1) và (2) suy ra [TEX]P(2)=5[/TEX] và [TEX]P(3)=7[/TEX].
Từ (3) suy ra [TEX]R(x)=ax+b[/TEX].
Khi đó [TEX]P(2)=2a+b=5[/TEX] và [TEX]P(3)=3a+b=7[/TEX].
[TEX]\Rightarrow a=2, b=1[/TEX].
Vậy khi lấy [TEX]P(x)[/TEX] chia cho [TEX](x-2)(x-3)[/TEX] sẽ nhận số dư là [TEX]2x+1[/TEX].
mọi người ơi giúp mminh bài 3 nhé cần gấp lắm:(:(:(:(:(
 
Top Bottom