toán khó!

H

hoaelly_99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1(mở đầu cho câu dễ nhé!;)):
rút gọn biểu thức:(18x^4-27x^3+76x^2-58x+63)/(3x^2-x+7)-(4x-7)(3x+5)
bài 2:
xác định a,b sao cho biểu thức P viết được dưới dạng bình phương của 1 đa thức nào đó:
p=x^4+2x^3+3x^2+ax+b
bài 3:
số 2^3^1986 +1 là số nguyên tố hay hợp số?
;);)@};-@};-@};-;);)
 
N

noinhobinhyen

Bài 1 : Đưa mẫu về $ax^2+bx+c$

thực hiện chia đa thức bình thường

bài 2.

Dễ thấy $a=2 ; b=1$

$P_{(x)}=x^4+2x^3+3x^2+2x+1=(x^2+x+1)^2$
 
Top Bottom