Toán khó.

N

ngocanh8897

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho a,b,c là 3 số dương. CMR $(a+b+c)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})$ \geq $9$

2. Cho các số dương a,b,c biết $a.b.c=1$. CMR: $(a+1)(b+1)(c+1)$ \geq $8$

3. Cho 2 số dương a,b có tổng bằng 1. CMR:

a) $\frac{1}{ab}+\frac{1}{a^2+b^2}$ \geq $6$

b) $\frac{2}{ab}+\frac{3}{a^2+b^2}$ \geq $14$

4. Cho 2 số dương a,b có tổng bằng 1. CMR:

$(a+\frac{1}{b})^2+(b+\frac{1}{a})^2$ \geq $\frac{25}{2}$

5. CM bất đẳng thức sau với mọi $a,b,c>0$.

$\frac{1}{a+3b}+\frac{1}{b+3c}+\frac{1}{c+3a}$ \geq $\frac{1}{a+2b+c}+\frac{1}{b+2c+a}+\frac{1}{c+2a+b}$

6. Cho 3 số a,b,c là số dương. CMR:

$\frac{a}{bc}+\frac{b}{ac}+\frac{c}{ab}$ \geq $\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}$

7. CM: $a^4+b^4$ \geq $\frac{1}{8}$ với $a+b$ \geq $1$

8. Chưng minh: $a^4+b^4+c^4$ \geq $abc(a+b+c)$

9. Cho $A=\frac{1}{n+1}+\frac{1}{n+2}+....+\frac{1}{2n+1}+\frac{2}{2n+2}+...+\frac{1}{3n+1}$. CMR $A>1$
 
N

noinhobinhyen

1.Áp dụng bđt Cô-Si ta có :

$a+b+c \geq 3\sqrt[3]{abc} ; \dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{c} \geq
\dfrac{3}{\sqrt[3]{abc}}$

$\Rightarrow (a+b+c)( \dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{c})
\geq 3\sqrt[3]{abc}.\dfrac{3}{\sqrt[3]{abc}} = 9$

2.cũng dùng BĐT Cô-Si

$a+1 \geq 2\sqrt[]{a} ; b+1 \geq 2\sqrt[]{b} ; c+1 \geq 2\sqrt[]{c}$

$\Rightarrow (a+1)(b+1)(c+1) \geq 8\sqrt[]{abc}=8$
 
H

huytrandinh

câu 1 cauchy cho từng ngoặc
câu 2 tương tự câu 1
câu 3 a
[TEX]=\frac{1}{2ab}+\frac{1}{2ab}+\frac{1}{a^{2}+b^{2}}[/TEX]
[TEX]\geq \frac{1}{2\frac{(a+b)^{2}}{4}}+\frac{(1+1)^{2}}{a^{2}+b^{2}+2ab}[/TEX]
[TEX]=2+4=6[/TEX]
b/
[TEX]=\frac{1}{2ab}+\frac{3}{2ab}+\frac{3}{a^{2}+b^{2}}[/TEX]
[TEX]\geq \frac{1}{2\frac{(a+b)^{2}}{4}}+3\frac{(1+1)^{2}}{a^{2}+b^{2}+2ab}[/TEX]
[TEX]=2+12=14[/TEX]
câu 4
[TEX]VT\geq 2(a+\frac{1}{b})(b+\frac{1}{a})[/TEX]
[TEX]=2(ab+2+\frac{1}{ab})=4+2(\frac{1}{16ab}+ab)+\frac{30}{16ab}[/TEX]
[TEX]\geq 4+2.2.\frac{1}{4}+\frac{30}{16\frac{(a+b)^{2}}{4}}[/TEX]
[TEX]=\frac{25}{2}[/TEX]
 
H

huytrandinh

câu 5
[TEX]\sum (\frac{1}{a+3b}+\frac{1}{b+2c+a})\geq \frac{(1+1)^{2}}{2a+4b+2c}[/TEX]
[TEX]=\frac{2}{a+2b+c}[/TEX]
[TEX]=>\sum \frac{1}{a+3b}\geq \sum \frac{1}{a+2b+c}[/TEX]
câu 4 cauchy hai số cho từng phân thức ỡ VT rồi cộng lại
 
H

hiepsh97

Câu 8 :
[TEX]a^4+b^4 \ge\ 2a^2b^2[/TEX]
[TEX]b^4+c^4 \ge\ 2b^2c^2[/TEX]
[TEX]a^4+c^4 \ge\ 2a^2c^2[/TEX]
=> [TEX]a^4+b^4+c^4 \ge\ a^2b^2 + b^2c^2 + c^2a^2[/TEX]
làm tương tự với [TEX] a^2b^2 + b^2c^2 + c^2a^2[/TEX] => đpcm
 
Top Bottom