Toán khó

N

noinhobinhyen

Ta có :

$a+b+c \geq 3\sqrt[3]{abc}$

$\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{c} \geq \dfrac{3}{\sqrt[3]{abc}}$

nhân vào là ra nhé !!!
 
A

anhnd1102

Vì a,b,c là 3 số dương => 1/a , 1/b , 1/c là 3 số dương

Áp dụng BĐT Cô si cho 3 số dương a,b,c ta có:

[TEX]a+b+c \geq 3\sqrt[3]{abc}[/TEX] (1)

Áp dụng BĐT Côssi cho 3 số dương 1/a , 1/b , 1/c

[TEX](\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c}) \geq \frac{3}{\sqrt[3]{abc}}[/TEX]

Từ (1)(2) => [TEX](a+b+c)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})[/TEX] \geq

[TEX]3\sqrt[3]{abc} [/TEX] x
gif.latex
= 9
 
Top Bottom