Toán khó

N

nguyenbahiep1

câu 1

a)

[TEX]x^3-y^3 -3xy = (x-y)(x^2+y^2+xy) -3xy \\ (x-y)^2 +3xy -3xy = 1[/TEX]

b)

[TEX]a^3 + b^3 + 3ab(a^2 + b^2) + 6a^2b^2 ( a+b ) = 1(a^2+b^2-ab) + 3ab(1-2ab) + 6a^2.b^2 \\ 1 - 3ab + 3ab - 6a^2.b^2+ 6a^2.b^2 = 1[/TEX]

c)

[TEX]x^2 + 2xy+ y^2 - 4x - 4y +1 = (x+y)^2 -4(x+y) + 1 = 9 - 4.3 + 1 = -2[/TEX]
 
K

kun_k0n

câu 1

a)

[TEX]x^3-y^3 -3xy = (x-y)(x^2+y^2+xy) -3xy \\ (x-y)^2 +3xy -3xy = 1[/TEX]

b)

[TEX]a^3 + b^3 + 3ab(a^2 + b^2) + 6a^2b^2 ( a+b ) = 1(a^2+b^2-ab) + 3ab(1-2ab) + 6a^2.b^2 \\ 1 - 3ab + 3ab - 6a^2.b^2+ 6a^2.b^2 = 1[/TEX]

c)

[TEX]x^2 + 2xy+ y^2 - 4x - 4y +1 = (x+y)^2 -4(x+y) + 1 = 9 - 4.3 + 1 = -2[/TEX]
MÌNH TRẢ LỜI LẠI CÂU b
Aa3 + b3 + 3ab(a2+b2) + 6a2b2(a+b)
= a3 + b3 + 3a2 + 3b2 + a3 + b3 + ab2 + a2b + 6a + 6b + a3 + b3 + ab2 + a2b
= (a+b)2 + (a+b)2 + (a+b)2 + 6(a+b)
= 3(a+b)2 + 6(a+b)
Mà a+b = 1 (đề bài cho)
=>3(a+b) + 6(a+b)
= 3 x 1 + 6 x 1 =3 + 6 = 9
XONG RỒI ĐÓ
 
N

nguyenbahiep1

MÌNH TRẢ LỜI LẠI CÂU b
Aa3 + b3 + 3ab(a2+b2) + 6a2b2(a+b)
= a3 + b3 + 3a2 + 3b2 + a3 + b3 + ab2 + a2b + 6a + 6b + a3 + b3 + ab2 + a2b
= (a+b)2 + (a+b)2 + (a+b)2 + 6(a+b)
= 3(a+b)2 + 6(a+b)
Mà a+b = 1 (đề bài cho)
=>3(a+b) + 6(a+b)
= 3 x 1 + 6 x 1 =3 + 6 = 9
XONG RỒI ĐÓ


mình ko hiểu bạn đang làm gì cả ...................................................................................................

có lẽ bạn đang làm nhầm sang bài khác chắng?
 
Top Bottom