T
tep1999
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Tìm số nguyên dương bé nhất biết nó chia 3 dư 1, chia 14 dư 9.
2. Rút gọn rồi tính giá trị biểu thức biết [TEX]\frac{7x}{2y-1}=2[/TEX]
M= [TEX]\frac{x^2+ 4y^2- 4x(y+1)+ 8y- 21}{(7+2y-x)^2- (7+2y-x)(2x+1-4y)}[/TEX]
2. Rút gọn rồi tính giá trị biểu thức biết [TEX]\frac{7x}{2y-1}=2[/TEX]
M= [TEX]\frac{x^2+ 4y^2- 4x(y+1)+ 8y- 21}{(7+2y-x)^2- (7+2y-x)(2x+1-4y)}[/TEX]