G
g_dragon88
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1: Cho x, y, z là các số dương thoả mãn:
[TEX] \frac{t}{ x+2y+2z}[/TEX] = 1
[TEX] \frac{t}{ z-3x} = \frac{1}{2}[/TEX]
Tính: E = [TEX] \frac{t}{ x+8y+9z}[/TEX]
Bài 2: Cho tam giác PQR có góc PQR = 135* và QP = x, QR =y
a, Tính diện tích tam giác PQR theo x, y
b, CMR: PR^2 = x^2 + y^2 + xy. [TEX] \sqrt{2}[/TEX]
Bài 3: Cho x, y, z là các số dương thoả mãn:
y^2 + z^2 = 50
x^2 + [TEX] \frac{y^2}{2}[/TEX] + xy = 169
x^2 + [TEX] \frac{z^2}{2}[/TEX] + xz = 144
Tính: K = xy + yz + zx
[TEX] \frac{t}{ x+2y+2z}[/TEX] = 1
[TEX] \frac{t}{ z-3x} = \frac{1}{2}[/TEX]
Tính: E = [TEX] \frac{t}{ x+8y+9z}[/TEX]
Bài 2: Cho tam giác PQR có góc PQR = 135* và QP = x, QR =y
a, Tính diện tích tam giác PQR theo x, y
b, CMR: PR^2 = x^2 + y^2 + xy. [TEX] \sqrt{2}[/TEX]
Bài 3: Cho x, y, z là các số dương thoả mãn:
y^2 + z^2 = 50
x^2 + [TEX] \frac{y^2}{2}[/TEX] + xy = 169
x^2 + [TEX] \frac{z^2}{2}[/TEX] + xz = 144
Tính: K = xy + yz + zx