giải các pt sau căn của ((căn3) -x)=x*(căn(căn 3)+x)
U ulphamx9 16 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải các pt sau căn của ((căn3) -x)=x*(căn(căn 3)+x)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải các pt sau căn của ((căn3) -x)=x*(căn(căn 3)+x)
P petercat 19 Tháng bảy 2012 #2 ta có: $\sqrt{\sqrt{3}-x}$= x$\sqrt{\sqrt{3}+x}$ \Leftrightarrow$\sqrt{3}-x$=Sx^2.\sqrt{3}$+x \Leftrightarrow$x^2+2x$=0 \Leftrightarrowx(x+2)=0 \Leftrightarrowx=0 ; x=-2
ta có: $\sqrt{\sqrt{3}-x}$= x$\sqrt{\sqrt{3}+x}$ \Leftrightarrow$\sqrt{3}-x$=Sx^2.\sqrt{3}$+x \Leftrightarrow$x^2+2x$=0 \Leftrightarrowx(x+2)=0 \Leftrightarrowx=0 ; x=-2