toán khó

P

phamhienhanh21

ủa ko có ai trả lời cho mình hả?mọi người trả lời nhanh hộ mình, cần gấp..........................................................................
 
N

nguyenbahiep1

trả lời

từ đề bài ta tính được
[TEX]BC^2 = AB^2 + AC^2 - 2.AB.AC.cosA[/TEX]
[TEX]BC^2 = 76[/TEX]

dùng tiếp công thức tính trung tuyến
[TEX]AM^2 = (AB^2 + AC^2)/2 - BC^2/4= 7[/TEX]

vậy AM = [TEX]sqrt{7}[/TEX]
 
D

dragon_promise

Hình vẽ :

255image001.gif

Bắt đầu nha:
Gọi [TEX]H[/TEX] là hình chiếu của [TEX]B[/TEX] trên [TEX]AC.[/TEX]
Vẽ [TEX]MF[/TEX] vuông góc với [TEX]HC[/TEX]
Tam giác vuông [TEX]BHA[/TEX] có:
[TEX]BH = \sqrt{BA^2-AH^2}=\sqrt{4^2-2^2}=\sqrt{12}=\sqrt[2]{3}[/TEX]
Tam giác BHC có
[TEX]MB = MC[/TEX]
[TEX]MF // BH [/TEX](cùng vuông góc với [TEX]HC[/TEX])
Nên[TEX] FH = FC[/TEX]
Suy ra [TEX]MF[/TEX] là đường trung bình tam giác [TEX]BHC[/TEX]
[TEX]\Rightarrow MF = \frac{1}{2} BH= \sqrt{3}[/TEX]
Lại có:[TEX] HC = HA + AC = 2 + 6 = 8[/TEX]
\Rightarrow [TEX]FH = FC = \frac{1}{2}HC = \frac{1}{2}.8 = 4 [/TEX]
\Rightarrow [TEX]AF = HF - HA = 4 - 2 = 2[/TEX]
Trong tam giác vuông [TEX]AMF[/TEX] có:
[TEX]AM = \sqrt{AF^2+MF^2}= \sqrt{2^2+\sqrt{3}^2}=\sqrt{7}[/TEX]
Vậy: [TEX]AM = \sqrt{7} cm[/TEX]

Xong rùi đó thanks cái nha
:khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):
 
Top Bottom