toán khó

P

phumanh_pro

chứng minh:

a) x(y+z-x)^2 + y(z+x-y)^2 + z(x+y-z)^2 = (x+y+z)^2 - 4(x+y+z)(x^2 +y^2 +z^2)^2 - 4(x^3 +y^3+z^3)
b)(a^2 +b^2 +c^2+ab+bc+ca)^2-(a+b+c)^2(a^2+b^2+c^2)= (ab+bc+ca)^2

đề hơi dài một tí :)>-

tớ sửa lại đề cho dễ nhìn nha


[TEX]a) x(y+z-x)^2 + y(z+x-y)^2 + z(x+y-z)^2 = (x+y+z)^2 - 4(x+y+z)(x^2 +y^2 +z^2)^2 - 4(x^3 +y^3+z^3)[/TEX]

[TEX]b)(a^2 +b^2 +c^2+ab+bc+ca)^2-(a+b+c)^2(a^2+b^2+c^2)= (ab+bc+ca)^2[/TEX]
 
N

nguyenphuongthao28598

con b nha
đặt (a+b+c)^2=x
ac+ab+bc=y
=(x-y)^2-x(x-2y) vế trái nha
=y^2
vế phải =y^2
vậy vế trái = vế phải suy ra điều phải cm
 
Top Bottom