Toán khó

P

phuongtrav

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Trong số học sinh tham gia lao động buổi sáng, 40% là học sinh lớp 6, 36% là học sinh lớp 7, số còn lại là học sinh lớp 8. Buổi chiều, số học sinh lớp 6 giảm 75%, số học sinh lớp 7 tăng 37,5% và số học sinh lớp 8 tăng 75%. Hỏi số học sinh tham gia lao động buổi chiều thay đổi thế nào so với số học sinh tham gia lao động buổi sáng?

Bài 2:
Lấy 18 que diêm trải trên mặt bàn. 2 người cùng chơi, mỗi người lần lượt lấy một số que diêm. Mỗi lần có thể lấy từ 1 đến 4 que diêm. Ai lấy được que diêm cuối cùng thì người đó thắng. Hãy tìm cách chơi của người đi trước để người đi trước bao giờ cũng thắng.
 
S

soicon_boy_9x

Bài 1:
Số học sinh lớp 6 buổi chiều bằng:
[TEX]40%.(100%-75%)=10%[/TEX](số học đi lao đông buỏi sáng )
Số học sinh lớp 7 buổi chiều bằng:
[TEX]36%.(100%+37,5%)=58,5%[/TEX](số học đi lao động buỏi sáng )
Số học sinh lớp 6 buổi chiều bằng:
[TEX](100%-40%-36%).(100%+75%)=42%[/TEX](số học đi lao động buỏi sáng )
Số học sinh đi lao động buổi chiều bằng:
[TEX]10%+58,5%+42%=110,5%[/TEX](số học đi lao động buỏi sáng )
Vậy số học sinh buổi chiều đã tăng 10,5% so với buổi sáng
Bài 2:
Để chắc chắn lấy được con cuối cùng thì lần mình phải để chừa lại 5 que trước khi đối thủ bốc (dù lấy thế nào mình cũng lấy được que cuối cùng)
Để chắc chắn chừa lại 5 que thì trước đố mình phải để chừa lại 10 que
Tương tự lần trước nữa để chừa lại 15 que
Như vậy lần lấy đầu tiên mình phải để lại trên bàn 15 que
Lần thứ 2 là 10 que
Lần thứ 3 là 5 que
Lần cuối là ăn hết
 
Top Bottom