toán khó

K

kool_boy_98

Cái này khá dễ!

Gọi số cần tìm là x (x nguyên dương)

Sau khi cộng [TEX]\frac{2}{3}[/TEX] của nó rồi trừ [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] tổng vừa nhận được thì ta được kết quả là 10 nên ta có phương trình:

[TEX]x + \frac{2x}{3} - \frac{1}{3}.(x+\frac{2x}{3}) = 10[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{5x}{3} - \frac{5x}{9} = 10[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 15x - 5x = 90[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 10x = 90[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x = 9[/TEX]

Vậy .......
________________
Chúc bạn học tốt!
 
D

duyandmichael

Gọi số đó là x.
Ta có phương trình

(x + [TEX]\frac{2}{3}[/TEX] x) -[TEX]\frac{1}{3}[/TEX](x + [TEX]\frac{2}{3}[/TEX] x) = 10
Giải phương trình ta được : x = 9.
Chuẩn men!>:D<
 
H

haoanh_98

Gọi số cần tìm là x

Khi thêm
eq.latex
số đó vào số đó ta được
eq.latex




eq.latex
tổng vừa nhận được là
eq.latex



Theo bài ra ta có phương trình sau:


eq.latex



eq.latex


eq.latex


eq.latex


eq.latex


Vậy số cần tìm là 9



 
Top Bottom