toán khó

K

kool_boy_98

Gọi khoảng cách giữa hai bến ca nô là x km ( x > 0)

Vận tốc khi xuôi dòng của ca nô là: [TEX]\frac{x}{5} km/h[/TEX]

Vậy vận tốc ngược dòng của ca nô là: [TEX]\frac{x}{7} km/h[/TEX]

Mà vận tốc của dòng nước là 2 (Km/h). Nên khi xuôi dòng vận tốc của ca nô nhiều hơn vận tốc khi đi ngược dòng của ca nô là 4km/h.

Do vậy ta có phương trình:

[TEX]\frac{x}{5} - \frac{x}{7} = 4[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 7x - 5x = 140[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x = 70 (TMDK)[/TEX]

Vậy khoảng cách giữa hai bến A và B là 70 km
_________________
Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom