toán khó

O

ohmygod1999vn

Đơn giản
Ta có : 1sp=7 giờ
?sp=2h30'=2,5 giờ
Suy ra: trong 2,5 giờ người đó sẽ làm được: 2,5/7=5/14( sản phẩm)
 
R

ranmouri

Trong một giờ người đó làm được là:
1: 7= 1/7 sản phẩm
Trong 2h 30' thì số phần sản phẩm làm được là:
1/7 . 2,5 = 2/35 sản phẩm
 
O

ohmygod1999vn

Trong một giờ người đó làm được là:
1: 7= 1/7 sản phẩm
Trong 2h 30' thì số phần sản phẩm làm được là:
1/7 . 2,5 = 2/35 sản phẩm

Kết quả của bạn ko đúng! Nhưng cách làm chẳng sai tí nào, rất hay!
Bạn tính sai ở chỗ 1/7 . 2,5= 2,5/7=5/14 chứ không phải bằng 2/35 đâu
Hình như bạn nhân tử "1" với 2 , mẫu "7" nhân với 5 thì phải
 
H

huutoan00

Bài này quá dễ:
1 giờ = 1/7 sản phẩm
2 giờ 30 phút = 5/2 giờ

=> 2 giờ 30 phút, người đó làm được 1/7 . 5/2 = 5/14 sản phẩm.
 
N

ngobaotuan

1)2 giờ 30 phút =2,5giờ
7 giờ thì xong 1 sản phẩm thì 1 giờ sẽ làm được 1/7 công việc
Vậy 2,5 giờ làm được số phần công việc là :
1/7 . 2,5 = 5/14 (công việc)
 
R

ranmouri

Kết quả của bạn ko đúng! Nhưng cách làm chẳng sai tí nào, rất hay!
Bạn tính sai ở chỗ 1/7 . 2,5= 2,5/7=5/14 chứ không phải bằng 2/35 đâu
Hình như bạn nhân tử "1" với 2 , mẫu "7" nhân với 5 thì phải
à! mình bấm máy tình nhầm là 2.5 h mà tớ lại bấm là 2/5 thì sai đúng rùi!!!:khi (185)::khi (185)::khi (185):
 
M

manh8b

ta đổi2h30phut thành 2,5h
7h lam duoc 1 san pham thi =>(suy ra)1h lam duocj 1/7 cong viec
=>2,5h lam duoc :2,5 nhan 1/7=5/14 cong viec
 
Top Bottom