toán khó

C

callalily

E

emgai_no1

3/
[TEX]a/b = b/c=c/d[/TEX] \Rightarrow [TEX]a/b = b/c=c/d = (a+b+c)/(b+c+d) [/TEX]
\Rightarrow [TEX]a/b * b/c *c/d = ((a+b+c)/(b+c+d))^3 [/TEX]

\Rightarrow[TEX]a/d = ((a+b+c)/(b+c+d) )^3[/TEX] (ĐPCM)

* là dấu nhân
 
S

soicon_boy_9x

Đặt [TEX]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k \Rightarrow a=kb \ c=kd[/TEX]
Xét vế trái
[TEX]\frac{5a+3b}{5a-3b}=\frac{5kb+3b}{5kb-3b}=\frac{(5k+3).b}{(5k-3).b}=\frac{5k+3}{5k-3} [/TEX][tex]\blue (1)[/tex]
Xét vế phải
[TEX]\frac{5c+3d}{5c-3d}=\frac{5kd+3d}{5kd-3d}=\frac{(5k+3).d}{(5k-3).d}=\frac{5k+3}{5k-3} [/TEX][tex]\blue (2)[/tex]
Từ
(1)(2) suy ra đpcm

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom