Toán khó

M

milopopiao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gif.latex
(1)
điều kiện: x \geq -5

đặt
gif.latex

\Leftrightarrow
gif.latex

\Leftrightarrow
gif.latex

\Leftrightarrow
gif.latex

\Leftrightarrow
gif.latex

\Leftrightarrow
gif.latex

vậy nghiệm của pt (1) là:
gif.latex





cho hỏi mình làm sai chỗ nào? thiếu sót chỗ nào? đề 15' :-SS
 
H

heart_foryou_9x

ở bước <=> thứ 2 trừ vế với vế thì vế phải = 0 mới đúng
 
S

songthuong_2535

gif.latex
(1)
điều kiện: x \geq -5

đặt
gif.latex

\Leftrightarrow
gif.latex

\Leftrightarrow
gif.latex

\Leftrightarrow
gif.latex

\Leftrightarrow
gif.latex

\Leftrightarrow
gif.latex

vậy nghiệm của pt (1) là:
gif.latex





cho hỏi mình làm sai chỗ nào? thiếu sót chỗ nào? đề 15' :-SS


nói thật bạn làm sai rồi. Khi đặt
gif.latex
bạn chưa có đk t[FONT=&quot]≥[/FONT]0

Điều vô lí là sau khi bạn đặt bạn cho luôn dấu tương đương. Chỗ này đâu có cái gì để tương đương hả bạn? Nếu viết suy ra là vẫn ko đc hay lắm. Bạn nên đặt pt ban đầu là(*). Sau kji đặt như trên pt trở thành cái gì đó.
+ Một điều nữa là từ 1 pt bạn tương đương ra hệ pt=>sai bét. Trong các pt bạn làm mình chỉ chấp nhận đc pt x^2+t=5, pt còn lại là sai.
gif.latex
thì t^2=x +5 thôi bạn. Nếu lấy t^2-x^2thì kết quả là x +5-x^2 chứ đâu phải t^2-x^2=5
[FONT=&quot]
[/FONT]
 
M

milopopiao

thế các bạn có thể giải lại cho mình được không (với kiến thức toán mười bang nâng cao ^^)
 
Top Bottom