toan kho

N

nhithithu

a.Ta có:3n+5=(3n+1)+4
Vì:3n+1 chia hết cho 3n+1
\Leftrightarrow4 chia hết cho 3n+1
hay:3n+1 thuộc Ư(4)={1,-1,2,-2,4,-4}
Xét từng trường hợp 3n+1=1,-1,2,-2,4,-4\Rightarrow rồi tìm n
b.Ta có:[TEX]a^n[/TEX]-7=n.n-7=n.n+3-11
Vì:n.n+3 chia hết cho n+3
\Rightarrow 11 chia hết cho n+3
Làm tt như câu a
c.Để suy nghĩ
 
Last edited by a moderator:
B

barbieflower

Tìm n thuộc Z để:
a. 3n+5 chia hết cho 3n+1
b. n^2-7 chia hết cho n+3
c. n+3 chia hết cho n^2-7:khi (183):
a)3n+5=(3n+1)+4
vì (3n+1) \begin{bmatrix} 0 (3n+1) (1)
mà [(3n+1)+4] \begin{bmatrix} 0 (3n+1) (2)
từ (1),(2)\Rightarrow4 chia hết cho [3n+1]\Rightarrow 3n+1 \begin{bmatrix} 0 Ư{4}
mà Ư{4}={-1;1;-2;2;-4;4}
\Rightarrow 3n+1 \begin{bmatrix} 0 {-1;1;-2;2;-4;4}
\Rightarrow n \begin{bmatrix} 0 {
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom