toán khó

M

mailinh_hp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm số nguyên n sao cho 3n-4 chia hết cho n+1:khi (163)::khi (163)::khi (163)::khi (163)::khi (163)::khi (163)::khi (163)::khi (163)::khi (163)::khi (163)::khi (163)::khi (163)::khi (163)::khi (163)::khi (163)::khi (163)::khi (163)::khi (163)::khi (163)::khi (163)::khi (163)::khi (163)::khi (163):
 
H

hermes_legend

3n-4 chia hết cho n+1(1)
3.(n+1) chia hết cho n+1 => 3n+3 chia hết cho n+1(2)

Từ 1,2 => 7 chia hết cho n+1
=> n+1 là ước của 7
=> n=6;-8;0;-2
Chúc em học tốt:)
 
S

sysysy2000

theo de ta co 3n-4 chia het cho n+1
3n-4=3n+3-3-4=3n+3-7
ma 3n+3 chia het cho n+1\Rightarrow 7chia het cho n+1
\Rightarrow n+1 thuoc uoc cua 7
U(7)={7;1;-1;-7}
n+1=7 \Rightarrow n=6
1 0
-1 -2
-7 -8
dung chac :cool::cool::cool::eek:
 
Top Bottom