Toán khó

G

girllemlinh04

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh A cưới cô B có 2 chiếc nhẫn : 1 chiếc nhẫn vàng và 1 chiếc nhẫn bạc. Cô B có 1 hạt kim cương. Nếu đính hạt kim cương vào chiếc nhẫn vàng thì trị giá chiếc nhẫn vàng gấp đôi chiếc nhẫn bạc, nếu đính hạt kim cương vào chiếc nhẫn bạc thì trị giá chiếc nhẫn bạc bằng một chiếc nhẫn vàng và 1/3 chiếc nhẫn vàng. Biết rằng 1 chiếc nhẫn vàng bằng 36 ngàn USD. Hỏi hạt kim cương trị giá bao nhiêu?
Mem không viết chữ đỏ,Không spam lung tung ngoài chủ đề học,Không dùng cỡ chữ lớn hơn 4
 
Last edited by a moderator:
O

ohmygod1999vn

bạn ơi câu :Nếu đính hạt kim cương vào chiếc nhẫn vàng thì trị giá chiếc nhẫn vàng gấp đôi chiếc nhẫn bạc, nếu đính hạt kim cương vào chiếc nhẫn bạc thì trị giá chiếc nhẫn bạc bằng một chiếc nhẫn vàng và 1/3 chiếc nhẫn vàng. " Mình vẫn chưa hiểu câu đó lém!! Mình thấy hơi vô lý! đã bằng nhau rồi lại còn bằng 1/3 nữa
 
O

ohmygod1999vn

Theo mình nghĩ là chiếc nhẫn bạc có giá bằng 1/3 chiếc nhẫn vàng và hạt kim cương + nhẫn bạc = nhẫn vàng
 
O

ohmygod1999vn

Hi HI ! XIN LỖI BẠN VÌ MÌNH HIỂU SAI ĐỀ BÀI NHA
THẬT RA LÀ : nhẫn bạc + kim cương= nhẫn vàng + 1/3 nhẫn vàng
SAU ĐÂY MÌNH XIN GIẢI!! CÓ GÌ SAI SÓT THÌ XIN LỖI NHA!!

gọi giá trị chiếc nhẫn vàng là a; nhẫn bạc là b; kim cương là c
Theo đề bài ta có : a+c=2b; b+c=a+1/3a
suy ra b+c=3/3a+1/3a=4/3a
Ta có : c= 2b-a
c=4/3a-b
mà a=36( mình rút gọn lại cho dễ tính nha)
Suy ra c=2b-36
c=4/3 x 36 -b= 48-b
Suy ra : 2b-36=48-b=c
3b = 48+36=84
Suy ra b=84/3=28
Suy ra: a+c=2b
36+c=28x2=56
Vậy c=56-36=20
Vậy một hạt kim cương có giá trị 20 nghìn USD
 
Last edited by a moderator:
O

ohmygod1999vn

UI xin lỗi mọi người!! Cảm ơn bại soi-con nha!!!! Nhưng bạn hãy chỉ cho mình : MÌnh sai bước nào
??/
 
S

soicon_boy_9x

Gọi chiếc nhẫn bạc là a,kim cương là b.Ta có:
a+b=1,(3).36=48
36+b=2a
36=2a-b
36-a=a-b
48=a+b
a=42-0,5.a
1,5a=42
a=28
b=48-28=20
Bạn ohmygod1999vn sai rồi
Thử xem
Nếu kim cương = 18 thì nhẫn bạn là 27(vế 1)
Lắp vào vế 2 sai
 
O

ohmygod1999vn

Hi HI ! XIN LỖI BẠN VÌ MÌNH HIỂU SAI ĐỀ BÀI NHA
THẬT RA LÀ : nhẫn bạc + kim cương= nhẫn vàng + 1/3 nhẫn vàng
SAU ĐÂY MÌNH XIN GIẢI!! CÓ GÌ SAI SÓT THÌ XIN LỖI NHA!!

gọi giá trị chiếc nhẫn vàng là a; nhẫn bạc là b; kim cương là c
Theo đề bài ta có : a+c=2b; b+c=a+1/3a
suy ra b+c=3/3a+1/3a=4/3a
Ta có : c= 2b-a
c=4/3a-b
mà a=36( mình rút gọn lại cho dễ tính nha)
Suy ra c=2b-36
c=4/3 x 36 -b= 48-b
Suy ra : 2b-36=48-b=c
3b = 48+36=84
Suy ra b=84/3=28
Suy ra: a+c=2b
36+c=28x2=56
Vậy c=56-36=20
Vậy một hạt kim cương có giá trị 20 nghìn USD
Lúc nãy mình tính sai 28x2=54 nên mới tính sai nha soicon
Nghĩa là cách mình làm vẫn đúng
Thì mình có nói cách bạn sai đâu,chỉ nói đáp số sai thôi mà
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom