toán khó

P

prince_keke

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC có góc A < 90 độ , AC=AB kẻ CE vuông góc với AC (D thuộc AC ) và CE vuông góc AB ( E thuộc AB) .gọi O là giao điểm của BD v CE .chứng minh rằng :
a. BD=CE
b.OE=OD và OB=OC
c. OA là tia phân giác của góc BAC
heeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee
eeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee
cố lên nha các bạn .....<good luck>
 
Last edited by a moderator:
K

khoi19991999bn

cho tam giác ABC có góc A < 90 độ , AC=AB kẻ CE vuông góc với AC (D thuộc AC ) và CE vuông góc AB ( E thuộc AB) . chứng minh rằng :
a. BD=CE
b.OE=OD và OB=OC
c. OA là tia phân giác của góc BAC
heeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee
eeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee
cố lên nha các bạn .....<good luck>

bạn ơi đề làm gì có điểm D
********************************************************???
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

cho tam giác ABC có góc A < 90 độ , AC=AB kẻ CE vuông góc với AC (D thuộc AC ) và CE vuông góc AB ( E thuộc AB) .gọi O là giao điểm của BD v CE .chứng minh rằng :
a. BD=CE
b.OE=OD và OB=OC
c. OA là tia phân giác của góc BAC

Có lẽ đề bạn ấy viết nhầm.

untitled-17-1.jpg


a) Nhận thấy [TEX]\widehat{EOB}= \widehat{DOC}[/TEX] (đối đỉnh) và [TEX]\widehat{BEO}= \widehat{CDO}=90^o[/TEX].
[TEX]\Rightarrow \widehat{EBO} = \widehat{OCD}[/TEX].

Xét [TEX]\bigtriangleup ADB[/TEX] và [TEX]\bigtriangleup AEC[/TEX] có
+ Chung [TEX]\widehat{A}[/TEX].
+ [TEX]AB=AC[/TEX] (gt)
+ [TEX]\widehat{EBO} = \widehat{OCD}[/TEX] (cm trên)
[TEX]\Rightarrow \bigtriangleup ADB= \bigtriangleup AEC[/TEX] (g.c.g)
[TEX]\Rightarrow DB=EC[/TEX].

b)Từ [TEX]\bigtriangleup ADB= \bigtriangleup AEC \Rightarrow AD=AE \Rightarrow BE=CD[/TEX].

Xét [TEX]\bigtriangleup OEB[/TEX] và [TEX]\bigtriangleup ODC[/TEX] có
+ [TEX]EB=CD[/TEX] (cm trên)
+ [TEX]\widehat{OEB} = \widehat{ODC} =90^o[/TEX]
+ [TEX]\widehat{EBO} = \widehat{DCO}[/TEX] (cm trên)
[TEX]\Rightarrow \bigtriangleup OEB= \bigtriangleup ODC[/TEX] (g.c.g)
[TEX]\Rightarrow OE=OD, \ OB=OC[/TEX].
 
Top Bottom