toán khó

C

callalily

[TEX]\widehat{BON}=\widehat{DON} [/TEX]= [TEX]25^o[/TEX]
vẽ hình ra là được
nhớ thank đó! nam be
.,.,.,.,.
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

hai đường thẳng AB; CD cắt nhau tại tại o tạo thành góc AOC =5o độ gọi OM là tia phân giác của góc AOC ON là tia đối của OM tính góc BON; góc DON

untitled-14-1.jpg


Do OM phân giác [TEX]\widehat{AOC} [/TEX] nên [TEX]\widehat{AOM}= \widehat{MOC}= \frac{50}{2}=25^o[/TEX].

Nhận thấy [TEX]\widehat{AOM}= \widehat{BON}[/TEX] (đối đỉnh)
[TEX]\Rightarrow \widehat{BON}=25^o \Rightarrow \widehat{DON}=25^o[/TEX].
 
Top Bottom