Toán khó

M

minhtuyb

Làm câu 1 trc đã.Bất đẳng thức cần cm tương đương với:
[TEX](a+b)^3-3ab(a+b) \geq \frac {1}{4}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 1-3ab \geq \frac {1}{4}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3ab\leq \frac {3}{4}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow ab \leq \frac {1}{4}(1)[/TEX]
-Dễ dàng cm bất đẳng thức (rất) quen thuộc: [TEX]4ab\leq(a+b)^2\Leftrightarrow 4ab \leq1 \Leftrightarrow ab \leq \frac {1}{4}[/TEX].
Vậy BĐT [TEX](1)[/TEX] đúng [TEX]\Rightarrow[/TEX] BĐT ban đầu đã đc chứng minh.
Dấu bằng xảy ra khi: [TEX]\left {a+b=1 \\ a=b[/TEX][TEX]\Leftrightarrow a=b= \frac {1}{2}[/TEX]
Xonggggggg :khi (141)::khi (141)::khi (141)::khi (141)::khi (141)::khi (141):
 
Top Bottom