Toán khó

H

harrypham

Gọi ba số đó là [TEX]a,b,c[/TEX]. Ta có [TEX]\frac{a}{5}= \frac{b}{9}[/TEX] và [TEX]\frac{a}{10}= \frac{b}{7}[/TEX].

[TEX]\Rightarrow \frac{a}{10}= \frac{b}{18}= \frac{c}{7}=k[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a=10k, b=18k, c=7k[/TEX].

Ta có [TEX]BCNN(a,b,c)=3150 \Rightarrow BCNN(10k,18k,7k)=3150[/TEX]
[TEX]\Rightarrow BCNN(10,18,7).k =3150[/TEX]
[TEX]\Rightarrow k=3150:630=5[/TEX].

Vậy [TEX]a=10.5=50, \ b=18.5=90, \ c=7.5=35[/TEX].
 
C

cobematbuon

toan 7

mấy bạn giúp mình giải bài này với
tìm x,biết:[TEX]2x^5+4x^4-6x^3+3x-2x(x^-2x^3-3x^2+1)-3=0[/TEX]
thanks trước nha

mấy ban, cố lên:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-

Mod edit. Công thức toán kẹp bởi thẻ TeX
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom