toán khó

B

braga

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Có 3 chiếc đồng hồ. Chiếc thứ nhất là 1 đồng hồ chết ; chiếc thứ 2 là 1 đồng hồ treo tường , mỗi ngày chậm 1 phút ; chiếc thứ 3 là 1 đồng hồ đeo tay, mỗi giờ chậm 1 phút . Hỏi chiếc đồng hồ nào chỉ giờ đúng nhiều lần nhất ??

Bài 2: Cho 2 tam giác ABC , kẻ
[TEX]AH \bot BC[/TEX] ( H nằm giữa B và C ) phân giác AM . Tính [TEX]\widehat{MAH}[/TEX] theo [TEX]\widehat{B}[/TEX] [TEX]\widehat{C}[/TEX] của tam giác ABC
 
S

soicon_boy_9x

1.
Thời gian để đồng hồ chết chạy đúng là 12 giờ
Thời gian để chiếc đòng hồ 1 ngày chậm 1 phút chạy đúng là: (12.60):1=720 ngày
Thời gian để chiếc đồng hồ 1 giờ chận 1 phút chạy đúng là: (12.60):1=720 giờ=30 ngày
=>Đồng hồ chạy đúng nhiều nhất là đồng hồ chết
Bài 2 chiều post tiếp
Giờ đi học đây
 
H

harrypham

Bài 2. (nghĩ đề bài nên thêm giả thiết [TEX]\hat{B} \ > \ \hat{C}[/TEX].)
2604d216989ea371fb95720a6eac6dff_37699855.untitled.bmp

Do [TEX]\hat{AMC}[/TEX] là góc ngoài tam giác [TEX]ABH[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \hat{AMC}= \frac{1}{2} \hat{A}+ \hat{B}[/TEX]​

Do [TEX]\hat{AMB}[/TEX] là góc ngoài tam giác [TEX]AMC[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \hat{AMB}= \hat{C}+ \frac{1}{2} \hat{A}[/TEX]​

Vậy [TEX]\hat{AMC}- \hat{AMB}= \hat{B} - \hat{C}=m^o[/TEX].
Mà [TEX]\hat{AMC}+ \hat{AMB}=180^o[/TEX].
Dễ dàng tìm được [TEX]\hat{AMB}=90^o - \frac{m}{2}[/TEX].

Trong tam giác [TEX]AHM[/TEX] vuông tại H.
[TEX]\hat{AMB}+ \hat{MAH}=90^o[/TEX]​
Mà [TEX]\hat{AMB}=90^o - \frac{m}{2}[/TEX].
Nên [TEX]\hat{MAH}= \frac{m}{2}= \frac{ \hat{B}- \hat{C}}{2}[/TEX].

 
Top Bottom