Toán khó

N

ngobin3

Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

bài này dễ quá còn gì
[TEX]\frac{2006}{2007}<1;\frac{2007}{2008}<1;\frac{2008}{2009}<1\Rightarrow\frac{2006}{2007}+\frac{2007}{2008}+\frac{2008}{2009}<1+1+1=3<4[/TEX]
vậy [TEX]\frac{2006}{2007}+\frac{2007}{2008}+\frac{2008}{2009}<4[/TEX]
 
M

meos2mieo

2006/2007= 2007/2007-1/2007=1-1/2007
2007/2008=1-1/2008
2008/2009=1-1/2009
cộng vế với vế
ta co vt= 3-(1/2007+1/2008+1/2009)
vi`1 >1/2007+1/2008+1/2009 >0 nên 3-(1/2007+1/2008+1/2009)<4
 
M

mike_9696

thế này nhé! đặt pt đã cho là (1)
đặt n=2006
sau đó bạn sẽ làm những pt tương đương..... (mình k biết gõ TEX nên ghi ra lùm xùm lắm!)
pt cuối cùng nhận dc là (3n) / (n+1)
ta có:
0\leq (n) / (n+1) \leq1
<=> 3n / n+1\leq3 <4 (đpcm)
 
Last edited by a moderator:
N

nhock_vip001

dễ kinh khủng keke !!~~ lớp 6 kòn làm đc đó bạn à : 2006/2007+2007/2008+2008/2009<1+1+1 =>> 2006/2007+2007/2008+2008/2009<4
 
D

dung7adt

2006 2007 2008
____ < 1; ____ <1; ____
2007 2008 2009
2006 2007 2008
\Rightarrow _____ + ____ + ____ < 1+1+1=3 < 4
2007 2008 2009
:)]=:):mad:)%-(;;):mad:):rolleyes::-S;)):O);;)B-)
 
Top Bottom