toán khó

H

harrypham

a) [TEX]A=\frac{a^2b}{c}[/TEX]
Hiển nhiên [TEX]a^2 \ge 0[/TEX].
+Để [TEX]A=0[/TEX] thì hoặc [TEX]a=0[/TEX] hoặc [TEX]b=0[/TEX] hoặc [TEX]a=b=0[/TEX].
+Để [TEX]A>0[/TEX] thì [TEX]a,b \neq 0[/TEX], hơn nữa thì [TEX]\frac{b}{c}[/TEX] dương, tức [TEX]b,c[/TEX] cùng dấu.
+Để [TEX]A<0[/TEX] thì [TEX]a,b \neq 0[/TEX], hơn nữa [TEX]\frac{b}{c}<0[/TEX], hay [TEX]b,c[/TEX] trái dấu.

b) [TEX]B=\frac{x^3}{yz}[/TEX]

+ [TEX]B=0 \Leftrightarrow x=0[/TEX].
+ [TEX]B>0 \Leftrightarrow x^3yz>0[/TEX].
+ [TEX]B<0 \Leftrightarrow x^3yz<0[/TEX].

 
Top Bottom