Toán khó!!!

H

hoa_giot_tuyet

Các bạn giúp mình bài này với:
Giải phương trình nghiệm nguyên:
a) xy-4x=35-5y
b) x^2+x+6=y^2
c) [TEX]\frac{x}{2x+y+z}+\frac{y}{2y+x+z}+\frac{z}{2z+x+y}[/TEX]=3/4

a) xy - 4x + 5y - 20 = 15 \Rightarrow (x+5)(y-4) = 15 \Rightarrow ...

b) tương tự phân tích thành nhân tửl à ok

c) Hình như có BĐT liên quan @@

p/s: chém chơi thông cảm =]]
 
T

tuyn

Các bạn giúp mình bài này với:
Giải phương trình nghiệm nguyên:
[TEX]PT \Leftrightarrow x(y-4)+5(y-4)=15 \Leftrightarrow (y-4)(x+5)=15=(-1)(-15)=1.15=(-3)(-5)=3.5[/TEX]
[TEX]PT \Leftrightarrow 4x^2+4x+24=4y^2 \Leftrightarrow (2y)^2-(2x+1)^2=23 \Leftrightarrow (2y-2x-1)(2y+2x+1)=1.23=(-1)(-23)[/TEX]
 
Top Bottom