Toán khó

P

philongphiho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Giải phương trình:
[TEX]\sqrt{4x^2+y}=\sqrt{4x-y}-\sqrt{y^2+2}[/TEX]
2/Cho (P) y=[TEX]ax^2[/TEX]
a)Xác định a biết (P) đi qua A(-2;-2) (câu này dễ em làm được rồi)
b)Tìm tọa độ điểm M thuộc (P) biết rằng khoảng cách từ M đến Ox gấp đôi khoảng cách từ M đến Oy
Bài 1 em mới chuyển vế để làm mất dấu âm, em định đưa về dạng [TEX]A^2=B^2[/TEX] nhưng đến đấy thì chịu. Bài 2 nhờ các pro chỉ em câu cuối làm thế nào với, em mới gặp lần đầu. Cám ơn mọi người nhiều!
 
Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

1/Giải phương trình:
[TEX]\sqrt{4x^2+y}=\sqrt{4x-y}-\sqrt{y^2+2}[/TEX]
điều kiện : 4x-y \geq 0 và [tex]4x^2+y \geq 0[/tex]

phương tr“nh tương đương với:

[tex]\begin{array}{l}\sqrt {4{x^2} + y} + \sqrt {{y^2} + 2} = \sqrt {4x - y} \\\\\Leftrightarrow 4{x^2} + y + {y^2} + 2 + 2\sqrt {(4{x^2} + y)({y^2} + 2)} = 4x - y\\\\\Leftrightarrow {(2x - 1)^2} + {(y + 1)^2} + 2\sqrt {(4{x^2} + y)({y^2} + 2)} = 0\\\\\Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}2x - 1 = 0\\y + 1 = 0\\4{x^2} + y = 0\end{array} \right. \Leftrightarrow \left\{ {\begin{array}{x = \frac{1}{2}}\\{y = - 1}\end{array}} \right.\end{array}[/tex]
 
Top Bottom